Đặc trưng văn hóa Hồng Kông

Đặc trưng văn hóa Hồng Kông

Tìm hiểu Đặc trưng văn hóa Hồng Kông Hồng Kông thường được mô tả là nơi phương Đông gặp phương Tây, điều này chắc hẳn ai đã từng đi du lịch Hồng Kông

5 mẹo bỏ túi khi du lịch Hongkong cần phải biết
Nét văn hóa của Macao
Chợ đêm ở phố Temple

Tìm hiểu Đặc trưng văn hóa Hồng Kông

Hồng Kông thường được mô tả là nơi phương Đông gặp phương Tây, điều này chắc hẳn ai đã từng đi du lịch Hồng Kông đều thấy rất rõ sự pha trộn giữa phương đông và phương tây, hạn tần gkinh tế, giáo dục văn hóa rất khác so với Chính Phủ Trung Hoa.

Trên một con phố nào đó chắc hẳn bạn sẽ bắp gặp những tiệm bán hàng truyền thống theo văn hóa Trung Hoa như Thảo Dược, các đồ dùng liên quan đến Phật Giáo hoặc bát súp vi cá mập bằng chất dẻo khá đặc biệt, và cũng có thể tiếp nối một con phố tiếp theo bạn cũng sẽ tìm thấy những bộ phim khá HOT ăn khách nhất của Hollywood xuất hiện. Không giới hạn về văn hóa đã tạo cho Hồng K ông nét thu hút lạ kỳ đối với du khách, một quán rượu theo phong cách Anh quốc , nhà thờ công giáo hoặc một số cửa hàng thức ăn nhanh mang thương hiệu Mc Donald’s . Không hầu hết người dân ở đây biết tiếng Anh nhưng hai ngôn ngữ sử dụng : Hoa và Tiếng Anh điều này rất dễ dàng cho khách du lịch tham quan và có thể hỏi thêm thông tin rất dễ dàng.

Xem thêm :

Chính quyền, cảnh sát và phần lớn các nơi làm việc đều sử dụng cả hai thứ tiếng.  Dù rằng sự cai trị của người Anh đã chấm dứt một thập kỷ trước nhưng mọi thứ giường như không thay đổi nhiều những nét phương Tây vẫn rất đậm dấu ấn ở HongKong và vẫn luôn tồn tại pha với những phong tục từ trước mang linh hồn của Phương Đông và những chuyến du lịch Tham quan Hong Kong 4n3d thật quả là ý nghĩa phải không ?

Hồng Kông có một cuộc sống về đêm náo nhiệt ở các quận giải trí Lan Kwai Fong (Lan Quế Phường), Tsim Sha Tsui (Chiếm Sá Chủi), Wan Chai… Nếu chúng ta xem Sài Gòn là thành phố không ngủ thì  Hong Kong còn hơn thế nữa với những du khách tham quan tour đi Hong Kong 4 ngày 3 đêm chắc hẳn sẽ có dịp tham quan sự thú vị của những thành phố về đêm tại Hong Kong.

Những nơi này thường được người địa phương, du khách nước ngoài viếng thăm. Vào một ngày trời quang, Đỉnh Victoria cho khách tham quan một tầm nhìn ngoạn mục về thành phố này. Và sức hút của Đỉnh Victoria luôn rất đậm dấu ấn với người khách tham quan và chẳng ai có thể không lưu những hình ảnh này trong một lần đến Hong Kong. Thành phố này có một khu đi dạo dọc theo bến nước Tsim Sha Tsui, nơi các đôi uyên ương ưa thích. Các hoạt động mua sắm thường diễn ra về đêm với ví dụ cụ thể là ở Chợ đêm phố Temple nơi người ta cũng có thể xem Kinh Kịch miễn phí.

Ẩm thực của thành phố cũng phong phú đa dạng. Ngoài ẩm thực phong phú đa dạng của các vùng miền Trung Quốc ra, đặc biệt là các món hải sản, Hồng Kông cũng có các nhà hàng Nhật, Âu, Mỹ, Hàn và các nước khác. Các món ăn địa phương đa dạng phục vụ cho du khách quốc tế nhiều du khách đã không thể thoát lên sự cuốn hút ở sự độc đáo của ẩm thực nơi đây, rất nhiều du khách rất ấn tượng với cha chaan teng (phòng trà) và dai pai dong (quầy bán đồ ăn) cũng phổ biến rộng rãi rất dễ tìm ở bên ngoài. Dân Hồng Kông nghiêm túc trong việc ăn uống và nhiều đầu bếp từ khắp nơi đến đây để biểu diễn tài nghệ cho thực khách.

Trong khi Hồng Kông là một trung tâm thương mại toàn cầu, có lẽ sản phẩm xuất khẩu nổi tiếng nhất của thành phố này là ngành giải trí, đặc biệt là thể loại võ thuật, nhiều minh tinh Hollywood xuất thân từ Hồng Kông như: Lý Tiểu Long, Châu Nhuận Phát, Jackie Chan, Michelle Yeoh, và Jet Li.

Những nhà làm phim Hồng Kông cũng làm nên sự nghiệp ở Hollywood như John Woo, Wong Kar-wai, Tsui Hark và các biên đạo võ thuật đã thiết kế các cảnh giao chiến trong các phim Matrix trilogy, Kill Bill và Ngọa hổ tàng long. Nhiều phim sản xuất tại Hồng Kông cũng nhận được sự công nhận quốc tế như Chungking Express, Infernal Affairs, Shaolin Soccer, Rumble in the Bronx và In the Mood for Love. Nhà làm phim nổi tiếng Quentin Tarantino từng cho rằng ông chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi điện ảnh hành động Hồng Kông. Hồng Kông cũng là trung tâm chính của thế giớ về thể loại nhạc cantopop. Trong lúc lãnh thổ này là nơi có nhiều ngôi sao, văn hóa karaoke cũng là một phần hoạt động về đêm của Hồng Kông.

Chính quyền Hồng Kông cũng ủng hộ các cơ quan văn hóa như Bảo tàng Di sản Hồng Kông, Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông và vẫn tiếp tục lưu giữ và gìn giữ những nét đẹp của Hong Kong cho du khách quốc tế, Học viện Nghệ thuật biểu diễn Hồng Kông và Giàn nhạc giao hưởng Hồng Kông. Ngoài ra, Cục dịch vkụ Văn hóa và Giải trí của chính quyền cũng bao cấp và tài trợ cho việc đưa các diễn viên quốc tế đến biểu diễn tại Hồng Kông. Và nếu có cơ hội hãy cùng chúng tôi tham gia du lịch Hong Kong trọn gói bạn nhé.

Nguồn : Tổng hợp

Hongkong lọt vào danh sách điểm đến hút khách hàng đầu của Thế Giới