Nét văn hóa của Macao

Nét văn hóa của Macao

Tìm hiểu về Văn hóa Ma Cao Nền văn hoá Ma Cao là sự hài hòa giữa hai nền văn hóa : Bồ Đào Nha và Trung Quốc. Đối với người dân đang sinh sống Macao l

Tìm hiểu Lễ hội thuyền rồng tại Hồng Kông
Chợ đêm ở phố Temple
Đến Hongkong đừng quên ghé Casino in Macau – Sòng bạc Ma Cao

Tìm hiểu về Văn hóa Ma Cao

Nền văn hoá Ma Cao là sự hài hòa giữa hai nền văn hóa : Bồ Đào Nha và Trung Quốc. Đối với người dân đang sinh sống Macao là trung quốc nên các truyền thống văn hóa vẫn được phát triển giữ nguyên bên cạnh đó họ cũng tiếp nhận những ngày lễ nền văn hóa của một phương tây như Bồ Đào Nha vẫn luôn ngự trị tại Macao.

Đồng thời, những năm tháng thuộc địa cũng hình thành cho người Dân Macao luôn mang những dấu ấn Phương Tây của sự hiện đại nhưng nét đẹp này phần nào làm cho du khách luôn cảm thấy thích thú nếu một lần đến du lịch Hồng Kong 4N3D . Bạn có thể nhận ra được những Nét hài hoà được lưu truyền qua nhiều thế hệ ở Ma Cao. Du khách dễ dàng nhận ra những tên đường phố, nhà hàng, trường học sử dụng tiếng Bồ Đào Nha bên cạnh là những cái tên theo ý nghĩa Trung Quốc vẫn được phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác và cho đế n ngày nay.

Kiến trúc ở Ma Cao cũng là minh chứng cho sự kết hợp tinh tế, đầy lý thú. Những toà nhà, những khu nghỉ dưỡng, nhà ở với nét hiện đại sang trọng cùng nét truyền thống thanh lịch hoà quyện cùng nhau. Trước thời kỳ đô hộ các kiến trúc theo diện mạo phương tây còn bây giờ theo một diện mạo mang tên Trung Quốc và chính điều đó đã tạo sự khác biệt trong các tour tham quan HongKong 4N3D .

Văn hoá ẩm thực Ma Cao phản ánh sâu sắc sự ảnh hưởng hai nền ẩm thực lớn trên thế giới. Vì vậy, những món ăn nơi đây luôn làm du khách bốn phương mến mộ nhất là du khách tham quan đến nơi đây luôn cảm thấy yếu mến nơi này chính vì thế các chuyến du lịch hồng kong là không bao giờ thiếu trong từ điển đi du khách tuần trăng mật hay một chuyến tham quan lý thú ở nơi đây. Thực đơn các bữa ăn không thiếu hương vị tinh tế của Trung Quốc cũng như màu sắc hiện đại của Bồ Đào Nha.

Sự pha trộn hài hòa 

Tên đường phố, cửa hàng, các khu vui chơi giải trí là những nơi dễ dàng nhận ra lối dùng song ngữ Hoa – Bồ Đào Nha của người dân Ma Cao.

Những khu trung tâm, khu đại lộ lớn như: Fisherman’s Wharf, Rua de Malaca Centro Internacional de Ma Cao, Rua do Cinco de Outubro, Rua dos Clérigos … được dùng tiếng Bồ Đào Nha để đặt  tên gọi.

Nếu như một số nhà hàng đặt tên theo tiếng Bồ Đào Nha:   Temptations, A Petisqueira, Antonio, Fernando’ss, Galo,   … thì dù rằng bây giờ không còn nhiều nhưng sẽ vẫn còn một số còn lại họ đổi thành tên tiếng Hoa như : Si Shu Chiu Chow, Naam Thai, Nam Peng, Chan Seng Kei, Kwun Hoi Heen. Khi ai đó đến du lịch nơi đây chắc hẳn cũng nhận ra những tên nhà hàng nổi tiếng này và cũng hiểu rằng đó là những tên từ rất lâu không phải là một tên mới.

Người dân Ma Cao dùng ngôn ngữ là tiếng Quảng Đông nhưng tiếng Bồ Đào Nha cũng được sử dụng khá phổ biến. Ngoài ra, trong các bữa ăn ngoài việc dung muỗng đũa như các nước Châu Á khác người dân Ma Cao còn dùng thêm dao nhỏ, nĩa để thưởng thức các món ăn.

Nguồn : Tổng hợp – chuyên tour đi Hong Kong giá rẻ