Tìm hiểu Lễ hội thuyền rồng tại Hồng Kông

Tìm hiểu Lễ hội thuyền rồng tại Hồng Kông

Tìm hiểu Lễ hội thuyền rồng tại Hồng Kông Trong các chương trình tour đi Hong Kong thì lần này chúng tôi sẽ đưa quý du khách tìm hiểu một số lễ hội t

Đặc trưng văn hóa Hồng Kông
Bến cảng Victoria Hongkong
5 mẹo bỏ túi khi du lịch Hongkong cần phải biết

Tìm hiểu Lễ hội thuyền rồng tại Hồng Kông

Trong các chương trình tour đi Hong Kong thì lần này chúng tôi sẽ đưa quý du khách tìm hiểu một số lễ hội truyền thống tại Hong Kong. Lễ Hội Thuyền Rồng là một trong những lễ hội nổi bật – truyền thống lâu đời mà Hong Kong vẫn lưu giữ. Lễ hội thuyền rồng được tổ chức Bãi biển Stanley tại Hong Kong

Xem thêm : Tour úc 5 ngày 4 đêm giá rẻ từ TPHCM

Lễ hội thuyền Rồng ở Hong Kong đã phá kỷ lục với 208 đội thuyền rồng, gồm hơn 4000 tay chèo tham dự lễ hội hàng năm.

“Anh Adam Anger, nằm trong danh sách những tay chèo thuyền cừ khôi chia sẻ rằng để tham gia lễ hội lớn và thú vị này anh phải luyện tập trong suốt 3 tháng vì không phải khỏe là được mà cần có kinh nghiệm kỹ năng, sự yểm trợ ăn ý giữa các đồng đội mới là yếu tố tạo nên chiến thắng.. Cuộc chơi này rất hứng thú và phấn khởi đối với những người yêu loại hình thể thao truyền thống này”.

Khán giả đã được nhắm nhìn những trang bị đầy màu sắc áo mũ nón theo truyền thống của hongkong. Những câu ca reo hò và khẩu hiệu tiếng trống của từng đội đã tạo nên những âm thanh không thể tuyệt hơn trong suốt thời gian bắt đầu và trong cuộc chơi .

Một người chèo thuyền rồng tên là Yvonne Siu nói rằng:  đội của của cô luôn làm việc trong môi trường có tinh thần đồng đội cao và tất nhiên cuộc chơi này cũng cần điều đó để mang về những chiến thắng và phần thưởng tuyệt vời cho đội nhóm của cô.

Lễ Hội Thuyền rồng tổ chức trùng hợp với Tết Ðoan Ngọ, là một ngày lễ lớn tại Hong Kong, và cũng ngày tưởng niệm cái chết của ông Khuất Nguyên, người mà dân chúng Trung hoa tôn xưng là vị anh hùng dân tộc, vì đã tự trầm mình trong giòng sông Mịch La Giang thuộc tỉnh Hồ Nam cách đây hơn 2000 năm, để phản đối sự tham nhũng của giới cầm quyền.

Tương truyền rằng dân chúng tại địa phương đã tìm cách cứu ông bằng cách đánh trống để xua đuổi những con cá, và ném những thức ăn xuống nước để cho những con cá khỏi rỉa thi thể của ông. Cao điểm của lễ hội này là màn đua thuyền rồng.

Những chiếc thuyền dài từ 50 đến 100 thước được sơn nhiều mầu sắc lộng lẫy trang trí thuyền được trang trí bằng cờ xí các biểu tượng cờ của từng đội tại mũi thuyền và đuôi thuyền trong trò chơi này người hai đội được ngồi với số lượng hàng chục người và thuyền thống reo hò trong lúc mọi người đang đua.

Lễ hội này cũng được tổ chức tại nhiều nơi khác nhau trên khắp lãnh thổ Hoa lục.\

 

LỄ PHẬT ĐẢN TẠI HỒNG KÔNG

Hàng năm, Phật Tử Hồng Kông luôn trông đợi ngày lễ lớn như Lễ Phật Đản. Để tắm phật và đón rước xe Hoa Phật Đản đi diễu quanh thành phố Hương Cảng. Truyền thông đã tạo nên những sắc màu đặc biệt trong mắt du khách quốc tế và ngày này cũng là một niềm vui kỳ lạ c ho cư dân Hong Kong. Vào thời điểm Năm 1999, Giáo hội Phật giáo Hồng Kông đã tổ chức đại lễ Phật Đản với một lễ đài khổng lồ để tuyên dương công đức giáng hạ của ngài. Lễ kéo dài đến bảy ngày, và có trên 40.000 người tham dự các khóa lễ.

LỄ HỘI MÙA ĐÔNG

Sau “Giáng Sinh Miền nhiệt đới”, Tổng cục du lịch Hồng Kông tổ chức cho du khách tham quan những lễ hội mùa đông mang tên Winterfest từ thời điểm ( 26 – 11 ) tại quảng trường Statute. Trung tâm của Đảo Hong Kong sẽ trở thành nơi nhộn nhịp nhất trong lãnh thổ Trung Hoa. Thành điểm đến không thể nào không tham dự trong mắt du khách.

Đến Hồng Kông vào dịp này, du khách như lạc vào xứ sở của ông già Noel với xe trượt tuyết, với chuông giáng sinh và các bài hát mừng Giáng sinh. Những cửa hàng trang trí dịp lễ Noel giáng sinh. tận hưởng nhữ ng hương vị ẩm thực vô cùng đựac sắc tại Hong Kong

Theo thông lệ hàng năm, vào ban đêm, hai bên bờ vịnh Victoria, tất cả mặt tiền các tòa nhà cao tầng đều được biến thành các bức tranh mừng Giáng sinh và năm mới rực rỡ, đẹp mắt. Khách chỉ cần đến bến phà Star Ferry ở khu Tsim Sha Tsui, mua vé phà hết 2, 2 Đô la Hồng Kông để đi băng qua Vịnh Victoria. Đứng trên Phà, khách tha hồ ngắm Hồng kông rực rỡ dưới ánh đèn màu. Trong cái se lạnh của Hồng Kông, hòa mình với người địa phương, du khách sẽ cảm nhận được không khí lễ hội mùa đông – Winterfest.

Xem thêm